Bánh xèo món ăn vừa ngon vừa hợp khẩu vị nhiều người

Sự hòa trộn của nhiều loại hương vị giúp luôn để lại nhiều dư vị cho người ăn, chính điều đó giúp trở thành một món ăn không thể thiếu vào các bữa tiệc lớn ở các vùng quê.

Bánh xèo là 1 món ăn được rất nhiều người yêu thích và được bán ở rất nhiều nơi. Mỗi nơi thường có những hương vị và nguyên liệu chế biến hơi khác nhau 1 chút. Tại sao bạn không thử tự tay làm món bánh xèo thơm ngon bổ dưỡng hợp vệ sinh cho gia đình và bạn bè từ những nguyên liệu khá đơn giản. Cùng thảm khảo những cách làm bánh xèo dưới đây nhé.

Vốn là một nước nông nghiệp và quanh năm trồng lúa nên nền ẩm thực Việt Nam có rất nhiều món ăn đậm đà bản sắc dân tộc được làm từ gạo. Các món ăn được chế biến từ loại bột gạo như Phở đã trở thành món ăn truyền thống của toàn bộ người Việt. Nhưng vẫn còn một món ăn khác mặc dù không được ăn thường xuyên vì công chế biến cầu kỳ nhưng đây cũng là một món ăn ngon và phổ biến khắp 3 miền và nó hội tụ đủ các mùi vị truyền thống nhất của người Việt. Đó là bánh xèo hay còn gọi là pan cake trong tiếng Anh.

Bánh xèo là một loại bánh, có màu vàng đặc trưng với lớp bột dòn bên ngoài, bên trong thì có nhân như giá, đậu, thịt, tôm có dạng hình tròn rồi được gấp lại thành hình bán nguyệt.
Bánh xèo thường được ăn kèm với nước chấm và rau. Qua nhiều năm phát triển, bánh xèo mỗi miền đều có sự khác nhau như ở miền Bắc bánh xèo còn có củ đậu và khoai môn. Bánh xèo miền Nam thì ăn kèm với nước mắm chua ngọt còn Huế thì nước chấm là nước lèo với nhân có cả thịt nướng.
Rau ăn với bánh xèo cũng rất phong phú gồm rau diếp, cải xanh, rau diếp cá, tía tô, rau húng, lá quế,.. Khi ăn bánh xèo người ta thường dùng rau gói cùng với bánh xèo rồi nhúng vào nước chấm để thưởng thức. Sự hòa trộn của nhiều loại hương vị giúp bánh xèo luôn để lại nhiều dư vị cho người ăn, chính điều đó giúp bánh xèo trở thành một món ăn không thể thiếu vào các bữa tiệc lớn ở các vùng quê.
Có rất nhiều loại bánh xèo được nghiên cứu và nổi tiếng gắn liền với những người đã dày công tạo ra nó như bánh xèo Mười Xiềm, bánh xèo A Phủ hay bánh xèo Đinh Công Tráng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *